Tin về Kiểm tra trường đạt Chuẩn quốc gia

Ngày đăng: 11-09-2013

Ngày 10 thang 9 vừa qua, Trường THCS Đồng Lê đón Đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của UBND Tỉnh Quảng Bình. Đoàn gồm có 8 thành viên do thầy Trương Đình Châu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình làm trưởng đoàn. Về phía huyện có đ/c Võ Ngọc Thanh, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Hồ Vũ Thường, huyện ủy viên, trưởng phòng, thầy giáo Mai Xuân Minh phó trưởng phòng. Lãnh đạo thị trấn có đ/c Hoàng Thị Thắng phó chủ tịch UBND thị trấn, đ/c Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch hội khuyến học, đ/c Trần Minh Khai trưởng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh. Phía trường các đ/c trong cấp ủy, Ban giám hiệu, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên và tổng phụ trách Đội.

Đoàn nghe đơn vị báo cáo quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, kiểm tra thực tế cơ sở vật chất thiết bị dạy học, thống nhất đánh giá các chuẩn. Qua báo cáo và xem xét thực tế đoàn chỉ ra cho đơn vị mặt mạnh, mặt hạn chế và hướng cải tiến chất lượng. Đoàn thống nhất đánh giá và kế luận Trường đạt 5 tiêu chuẩn của trường CQG và trình chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận Trường THCS Đồng Lê đạt Chuẩn quốc gia.

Xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc gia là yêu cầu của địa phương, của ngành giáo dục và của toàn xã hội, nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, điều kiện tốt để dạy và học, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo con người mới đáp ứng nguồn nhân lực cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam”. Nhận thức đúng đắn về điều đó, trong thời gian qua, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các Cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT, UBND huyện, Sở GD&ĐT, sự nỗ lực phấn đấu cao độ của tập thể cộng đồng xã hội nói chung và đặc biệt là của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, trường THCS Đồng Lê duy trì, giữ vững và phát triển trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2012 - 2013 với sự quyết tâm của lãnh đạo địa phương, nhân dân toàn thị trấn, nhất là Ban đại diện CMHS, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Hội đồng sư phạm, sự giúp đỡ của UBND, Phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa, trường THCS Đồng Lê đã đạt được những kết quả nhất định trong việc duy trì và phát triển 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh trong ngày kiểm tra:

Thầy Trương Đình Châu trưởng đoàn đang thăm phòng truyền thống

Thầy Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch công đoàn Ngành GD Quảng Bình thăm phòng truyền thống

Niềm vui khi được đoàn đánh giá đạt chuẩn