Tin ảnh về ngày Khai giảng năm học 2013-2014

Ngày đăng: 05-09-2013

TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

Chào đón năm học mới, sáng 5/9 Trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2013-2014.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Tiến Thọ- Chủ tịch Mặt trận Việt Nam, Đ/c Lê Thanh Tâm trưởng đồn Công an thị trấn cùng các đ/c đại diện cán bộ Văn hóa, Đoàn thanh niên, hội Khuyến học, thầy giáo Đoàn Phúc Minh nguyên chủ tịch Hội Cựu Giáo chức khóa 1 nguyên là hiệu trưởng đầu tiên của Trường và đại diện các BĐD chi hội CMHS. Có mặt đầy đủ 351 học sinh của 11 lớp, 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Mở đầu buổi lễ là màn diễu hành và đón hơn 100 học sinh đầu cấp vào trường.

Trong buổi lễ, thầy giáo Phạm Đăng Khoa bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục và diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2012-2013 Trường THCS đồng Lê được cấp trên khen tặng danh hiệu “Trường tiên tiến” với 44 giải học sinh giỏi các cấp. Học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 97,7% và Trường được đạt mức độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục. Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ năm học của Bộ GD – ĐT, Sở và Phòng Giáo dục thầy Phạm Đăng Khoa đề ra 4 nhiệm vụ năm học như sau:

Tập trung củng cố môi trường giáo dục, nâng cao năng lực giáo dục cho đội ngũ để bồi dưỡng, rèn luyện học sinh có phẩm chất đạo đức tốt; có kỹ năng sống tích cực; biết phòng tránh và phản đối các hành vi bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội ;

Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu có nhiều hơn nữa số học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; có nhiều hơn nữa học sinh trường chúng ta thi đậu vào các trường chuyên ;

Cải tạo và xây dựng cảnh quan trường học theo hướng Xanh-Sạch –Đẹp và thân thiện xứng đáng là ngôi trường trung tâm của huyện nhà;

Phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.

Sau diễn văn Trống khai giảng năm học mới vang dội, đ/c Lê Tiến Thọ - Chủ tịch mặt trận Việt Nam thị trấn đã có những lời phát biểu tâm huyết chúc mừng kết quả đã đạt được trong năm học qua và mong thầy, trò Trường THCS Đồng Lê tiếp tục phát huy bề dày truyền thống của nhà trường.

Đại diện cho hơn 351 học sinh em Nguyễn Thị Nhật Thảo – Học sinh lớp 8*1, đại diện cho tập thể giáo viên cô Trần Thị Phương Quý đã đọc Huyết tâm thư thể hiện rõ quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt khó để nâng cao chất lượng nhà trường năm học 2013-2014.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động tháng An toàn giao thông, tháng khuyến học và quyên góp gây quỹ “Giúp bạn đến trường”.

Sau phần lễ, phần hội diễn ra sôi nổi và hào hứng. Liên đội tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống nhà trường” bằng Trò chơi lớn – đi tìm mật thư. Mỗi lớp cử 5 thành viên lập thành một đội, điểm xuất phát là sân trường - nơi diễn ra buổi lễ. Các đội chơi nhận được mật thư 1 có gợi ý để tìm mật thư 2…điểm đến cuối cùng trước khi về đích là Phòng truyền thống nhà trường, tại đây các đội chơi có nhiệm vụ tìm hiểu thông tin, phản hồi bằng cách trả lời các câu hỏi. Kết thúc cuộc thi Liên đội đã trao giải thưởng cho 6 đội về đích sớm nhất: giải nhất lớp 8*1, giải nhì lớp 8*2, giải 3 lớp 7*1 và giải khuyến khích cho các lớp 8*3, 9*1, 7*2.

Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi chào đón năm học mới của thầy và trò Trường THCS Đồng Lê.

Phương Quý

GV THCS Đồng Lê

Tin ảnh về Lễ khai giảng Trường THCS Đồng Lê 5/9/2013

Diễu hành

2>>>

3>

4>>

5>>

Học sinh Khối 6 phát biểu trong lễ đón học sinh đầu cấp

6>>

Thầy Hiệu trưởng đọc Thư chủ tịch Nước và diễn văn khai  giảng

7>>

Đ/c Nguyễn Tiến Thọ chủ tịch MTVN thị trấn đánh trống Khai trường

8>>

Hưởng ứng chương trình "Giúp nạm đến trường"

Đ/c NT Thọ phát biểu chào mừng

Đại diện học sinh dọc lời hứa Quyết tâm

Cô giáo Trần Phương Quý đọc lời quyết tâm của giáo viên hưởng ứng năm học mới

PHẦN HỘI

Các đội chơi đang tìm kiếm Mật thư

Trò chơi vận động trước khi về đích

Trao thưởng cho các đội chiến thắng

Tan hội Một ngày khai giảng đầy ấn tượng./.

Ảnh lưu niệm

Lễ chào cờ