• Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo về ĐMPPDH
 • Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo đổi mới PPDH
 • Đón niềm vui 20/11
  Học sinh lớp 7*1 trong ngày 20/11/2012
 • THÀNH TÍCH GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASO
  Giải Nhất tập thể
 • KHEN THƯỞNG VỀ TRƯỜNG HỌC AT-ANTT
  Sơ kết 2 năm 2010-2012
 • Hoạt động NGLL
  3
 • HOA MƯỜI GIỜ
  V
 • Trường Xanh-Sạch-Đẹp
  Hoa của đất
 • Rung chuông vàng
  Đội hình 50 HS khối 6&7
 • Sắc màu tháng 5
  Phương đầu mùa
 • Tím màu Hoa súng
  1
 • hh
  2
 • Màu của Nắng
  Màu da trời
 • a
  a
 • b
  b
 • c
  c
 • d
  d


DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

Ngày đăng: 04-09-2013
Đọc: 7328 lượt

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 

      

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa cùng không khí truyền thống khai giảng năm học mới, trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.

Trước tiên, cho phép tôi thay mặt  Chi uỷ, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo Huyện, Phòng GD&ĐT, lãnh đạo thi trấn, đại diện cha mẹ học sinh 11 lớp và ban thường trực hội đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THCS Đồng Lê, (xin cảm ơn lãnh đạo và  phóng viên các Báo, Đài của Địa phương đã đến để đưa tin về Lễ khai giảng – nếu có). Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới!  

          Tôi xin chào mừng 29 cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc

         Thầy cũng vui mừng chào đón 354 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 100 em học sinh khối 6  vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Đồng Lê, các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới !

          Xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu,  các thầy các cô và toàn thể các em !

    Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy các  cô  và các em học sinh!

          Trong năm học qua nhà trường đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành phát động. Thực hiện giảng dạy theo đúng chương trình, nội dung theo hướng tinh giảm, đáp ứng mục tiêu giáo dục, chú trọng lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức,  giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua các môn học và các hoạt động giáo dục.

          Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông, tạo sự chuyển biến mới về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục.

          Tiếp tục củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn giỏi, tăng cường củng cố đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học, đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, phát huy mọi tiềm năng, nguồn lực trong xã hội để phát triển giáo dục, củng cố và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

          Luôn đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường nề nếp, kỷ cương ngăn chặn mọi biểu hiện tiêu cực trong giáo dục, duy trì PCGDTHCS tiến tới PCGD THPT theo đúng tiến độ của huyện đề ra:

Kết quả đạt được như sau:

1

Duy trì sĩ số

 340/342 đạt tỷ lệ 99,4 %

2

Tuyển sinh vào lớp 6

 75/75 đạt 100%

3

* Học lực

 

- Giỏi

 70 em, tỷ lệ 20.6%

- Khá

 120 em, tỷ lệ 35.3%

- TB

 140 em, tỷ lệ 41.2%

- Yếu

 10 em, tỷ lệ 2.9%

- Kém

 0

* Hạnh kiểm 

- Tốt

 261 em, tỷ lệ 76.8%

- Khá

 65 em, tỷ lệ 19.1%

- TB

 12 em, tỷ lệ 3.5%

- Yếu

 1 em, tỷ lệ: 0.6%

4

Lên lớp thẳng

 248/254, tỷ lệ 97.6%

5

Lên lớp sau thi lại

 1 em

 

6

a.HS giỏi các cấp  ( SL)

 44 giải

- Huyện

 35 giải; 2 giải đồng đội

- Tỉnh

 9 giải

- Giỏi Quốc gia

 0

 

b.Giải Điền kinh học sinh

 04

 

- Huyện

04

7

Tốt nghiệp THCS

 84/86, tỷ lệ 97.7%

 

11

* GVDG các cấp

- Trường

 5 người

- Huyện

 2 người

12

 

* Danh hiệu thi đua

- Tập thể

Tập thể Lao động tiên tiến

- CSTĐCS

04/20 đạt 20%

- LĐTT

20/30 đạt 66.7%

13

Số đề tài nghiên cứu

 05

14

Mua bảo hiểm Y tế

  289/340, tỷ lệ 85,0%;

Trong năm học vừa qua học sinh lớp 9 đã tham gia thi tuyển sinh THPT trường xếp hạng thứ 3/20 trong toàn huyện, thứ 109/168 toàn tỉnh.

Trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT công nhận đạt mức độ 2.

Lĩnh vực xây dựng trường học AT-ANTT Ban chỉ đạo trường được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen

Năm học qua, các tổ chức đoàn thể của trường cũng được các cấp đánh giá cao: Tổ chức công đoàn của trường hoạt động sáng tạo, quan tâm đến quyền lợi của CBNV và đã được xếp loại Công đoàn Vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen;

Đoàn trường tích cực tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên và đã được Huyện đoàn đánh giá là tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc được chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen cuối năm 2012.

Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của trường đạt Liên đội Mạnh xuất sắc được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, chi bộ nhà trường đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh.

Với những thành tích trên, năm học 2013-2014, trường THCS Đồng Lê đã đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến

Thay mặt BGH nhà trư­ờng tôi đặc biệt biểu dương thành tích của các thầy các cô và các em học sinh !

Tự hào về thành tích đạt được trong năm học vừa qua chúng ta cũng nghiêm túc nhìn lại chính mình để phấn đấu tốt hơn đó là về lĩnh vực văn hoá học sinh chúng ta đạt nhiều giải nhưng chất lượng giải chưa cao hơn một số trường trong tốp đầu như THCS Tiến Hoá, THCS Phong Hoá. Về lĩnh vực giáo dục đạo đức vẫn còn không ít học sinh chưa ngoan, lêu lỏng làm không vui lòng gia đình và thầy cô giáo, đáng buồn là học sinh chúng ta hạn chế kỉ năng nhất là kỷ phòng trách tai nạn thương tích và đuối nước, năm học mới tập trung cao độ cho nhiệm vụ rèn luyện các kỉ năng cho học sinh.

          Kính th­ưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em  học sinh !

          Với mục tiêu xây dựng THCS Đồng Lê thành một tr­ường Cuẩn quốc gia trong năm học mới này bên cạnh việc cùng với ngành giáo dục triển khai có chiều sâu cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đồng thời tiếp tục triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  tôi đề nghị các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh toàn trường tập trung vào các mục tiêu sau đây:

       Tập trung củng cố môi trường giáo dục, nâng cao năng lực giáo dục cho đội ngũ để bồi dưỡng, rèn luyện học sinh có phẩm chất đạo đức tốt; có kỹ năng sống tích cực; biết phòng tránh và phản đối các hành vi bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội ;

       Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu có nhiều hơn nữa số học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; có nhiều hơn nữa học sinh trường chúng ta thi đậu vào các trường chuyên ;  

       Cải tạo và xây dựng cảnh quan trường học theo hướng Xanh-Sạch –Đẹp và thân thiện xứng đáng là ngôi trường trung tâm của huyện nhà;

       Phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.

         Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong năm học vừa qua, trường THCS Đồng Lê đã  nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp uỷ và chính quyền các cấp, cơ quan ban ngành trong Huyện, của các tổ chức xã hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh… Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt , Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cám ơn sâu sắc về những sự giúp đỡ trên.

       Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !

Với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm của 354 học sinh, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi trong năm học mới !

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt !

           Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !.

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố :

Khai giảng Năm học mới - Năm học 2013-2014!

           Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thày cô giáo và toàn thể các em học sinh!

                                                                                     Đồng Lê, ngày 4/9/2013

                                                                                                  Hiệu trưởng 

                                                                                             

 

            Phạm Đăng Khoa

 


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

Ngày 5/5/2014 UBND tỉnh QB phê duyệt kế hoạch tuyển sinh 2014-2015, các môn thi Tuyển sinh lớp 10 là Ngữ văn-Toán-Anh văn; xem quyết định tại mục Tin tức.
Lịch học tuần từ 28/4 đến 2/5 như sau:
Thứ 2,3: Buổi sáng học theo TKB; buổi chiều phụ đạo theo yêu cầu của HS.
Thứ 4,5: Nghĩ Tết độc lập và Lễ QT Lao động;
Thứ 6,7: Trở lại học bình thường.
Chiều thứ 6: Họp hộ đồng tháng 5/2014.

Ngày 24 /4/2014 Đội chào mừng của Liên đội đến chào mừng Đại hội MTTQVN huyên Tuyên Hóa tại Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa.
Cùng ngày (24/4) Đoàn kiểm tra toàn diện Công đoàn cơ sở làm việc tại THCS Đồng Lê.

BGH đã gửi đến gia đình học sinh bản thông báo nội dung giờ học mùa hè, cùng nhau phối hợp quản lý com em trong và ngoài giờ đến trường, đồng thời cảnh báo tình trạng học sinh trốn nhà đi tắm sông, tắm suối./.


Ngày 9/1/2013
Ngày 9/1 Khai mạc hội thi GVDG tại THCS Đồng Lê.


NGÀY 3,4/1/2013
Đoàn kiểm tra định kỳ kết quả PCGD THCS của huyện Tuyên Hóa. Địa điểm Đoàn làm việc: Tại Trường THCS Đồng Lê.

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 62 
|
 Hôm nay: 14