• Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo về ĐMPPDH
 • Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo đổi mới PPDH
 • Đón niềm vui 20/11
  Học sinh lớp 7*1 trong ngày 20/11/2012
 • THÀNH TÍCH GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASO
  Giải Nhất tập thể
 • KHEN THƯỞNG VỀ TRƯỜNG HỌC AT-ANTT
  Sơ kết 2 năm 2010-2012
 • Hoạt động NGLL
  3
 • HOA MƯỜI GIỜ
  V
 • Trường Xanh-Sạch-Đẹp
  Hoa của đất
 • Rung chuông vàng
  Đội hình 50 HS khối 6&7
 • Sắc màu tháng 5
  Phương đầu mùa
 • Tím màu Hoa súng
  1
 • hh
  2
 • Màu của Nắng
  Màu da trời
 • a
  a
 • b
  b
 • c
  c
 • d
  d


Tổng kết năm học 2012-2013

Ngày đăng: 25-05-2013
Đọc: 4451 lượt

Sáng 25 tháng 5, trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2012-2013. Đến dự lễ, đại diện cho Lãnh đạo thị trấn Đồng lê có đ/c Hoàng thị Thắng, phó chủ tịch UBND, đ/c  Nguyễn Thị Oanh chủ tịch Hội đồng Đội, đ/c Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội khuyến học, đ/c Nguyễn Ngọc Cẩm, hội giáo chức; Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có đ/c Nguyễn Minh Khai trưởng ban đại diện CMHS cùng đại diện 11 BĐD cha mẹ học sinh các lớp

Kết quả các hoạt động  Giáo dục toàn diện

1-Giáo dục đạo đức

Kết quả đạt được:

Học sinh đạt hạnh kiểm tốt: 261/340, đạt 76.8 %;  khá: 65/340 đạt tỷ lệ 19.1 %; trung bình:  12/340, chiếm tỷ lệ: 3.5 %. Yếu 2/340 chiếm tỷ lệ 0.6 %; có 5 học sinh vi phạm kỉ luật, cuối năm được Hội đồng kỉ luật xét xóa kỉ luật cho 3 em.

Đạt được kết quả như trên một lần nữa khảng định chủ trương và giải pháp giáo dục đạo đức học sinh trong hai năm gần đây từng bước có hiệu quả. Có thể nêu ra một số việc làm để rút kinh nghiệm, đó là:

- Nhà trường đã phân công trách nhiệm cho toàn thể CB-GV-NV đều tham gia hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh hiệu quả. Trực tiếp theo dõi và giáo dục là Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo xây dựng trường học TT-HSTC và ban chỉ đạo xây dựng Trường học an toàn về ANTT, của Tổng phụ trách đội và 11 giáo viên chủ nhiệm. Chấm dứt tình trạng quy việc giáo dục đạo đức học sinh vào thi đua của GVCN.

- Hệ thống văn bản điều chỉnh hành vi học sinh được tuyên truyền sâu rộng đến từng học sinh và gia đình có học sinh chưa ngoan. Khi một học sinh gặp khuyết điểm các em không bị phê bình vỗ mặt mà được ôn tồn chỉ bảo, phân tích đúng sai, cho xem các điều khoản kỉ luật, cho các em tự nhận mức độ kỉ luật và tự thực hành kỉ luật.


- Trường có hệ thống quy định chặt chẽ điều chỉnh từ giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc thực hiện nôị quy quy định về trật tự trường học; Hệ thống Ban chỉ đạo các lĩnh vực được kiện toàn và đi vào hoạt động theo quy chế của Ban; mô hình tự quản của Liên đội phối hợp với GVCN phát huy có hiệu quả;

- Hoạt động giáo dục NGLL có kế hoạch chương trình và phân công cụ thể ngay từ đầu năm học, Giáo viên dạy HĐGD NGLL gắn liền với GVCN và cũng là các anh chị phụ trách các Chi đội;

- Các câu lạc bộ Nữ sinh, CLB kỉ năng sống hoạt động tích cực đã nâng cao nhận thức cho học sinh biết lựa chọn điều hay, lẽ phải để tu dưỡng;

- Nhà trường thường xuyên giữ mối liên hệ với PHHS thông qua Ban đại diện, với cấp uỷ chính quyền thôn/tiểu khu thông qua mô hinh hoạt động Thôn đoàn; học sinh nghỉ hè, nghĩ Tết đều được giao về Đoàn thể từng thôn/tiểu khu.

- Nhà trường và Ban công an thị trấn hoạt động phối hợp nhịp nhàng hiệu quả đã ngăn chặn được tình trạng học sinh bỏ học lêu lỏng đến gây sự trong trường, học sinh trốn học chơi Geme..vv.

- Nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương  trong các ngày Vệ sinh nước sạch, môi trường; Tuần lễ hành động giáo dục cho mọi người; hoạt động thể dục thể thao vv...từ đó các em hiểu về tình hình kinh tế xã hội của địa phương và góp phần giữ vững truyền thống nhà trường.

2- Hoạt động dạy và học.

* Kết quả xếp loại học lực cả năm:

Học lực Giỏi: 70 em, đạt tỷ lệ: 20.6%; học lực  Khá: 121em, đạt tỷ lệ: 35.6 %; học lực  Trung  bình: 139 em chiếm  tỷ lệ: 40.9, học lực Yếu 10 em, chiếm tỷ lệ: 2.9 %.

Khen thưởng danh hiệu Học sinh Giỏi: 70 học sinh; danh hiệu Học sinh Tiên tiến:  121 học sinh.

Lưu ban:  1 em, thi lại 4 em.

Tốt nghiệp THCS 84/86 đạt tỷ lệ: 97.7 %; hỏng tốt nghiệp 2 em chiếm tỷ lệ 2.3 %.

* Kết quả thi học sinh giỏi và năng khiếu:

Cấp tỉnh: + 01 Giải Nhì;                  + 03 Giải Ba;              + 03 Giải KK;

Cấp Huyện:

- Giải Đồng đội:        + 01 Giải Nhất: Đội tuyển Casio;

+ Giải Ba: Đội tuyển môn Địa Lý.

- Giải cá nhân: Đạt 35 giải; trong đó: + 01 Giải Nhất; + 03 Giải Nhì; + 08 Giải Ba;  + 23 Giải KK:

* Hoạt động nâng cao chất lượng dạy học đã thực hiện:

- Công tác tổ chức, phân công phân nhiệm của BGH:

BGH đã phân công công tác khoa học, bố trí kế hoạch hợp lý, khơi dậy lòng nhiệt tình trong mỗi thầy cô giáo khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ;

- Công tác quản lý chỉ đạo hoạt động chuyên môn:

Điều hành hoạt động chuyên môn thông qua kế hoạch và quản lý trực tiếp của các tổ chuyên môn;  kiểm soát hoạt động theo Quy chế; tổ chức thành công hội thảo khoa học về đổi mới PPDH khắc phục lối truyền thụ một chiều đã định hướng tốt cho giáo viên mạnh dạn cải tiến PPDH.

- Lao động chuyên môn của giáo viên:

Giáo viên dạy học rất có trách nhiệm với chất lượng bộ môn kể cả Bồi dưỡng học sinh giỏi cũng như giúp đỡ học sinh yếu kém; giáo viên dạy chính khoá theo số tiết được phân công, số tiết chưa phân công được tính trong 35 tuần dùng để ôn luyện HSG, giúp đỡ HSYK; trên thực tế nhiều thầy cô dạy quá số tiết nói trên.

- Môi trường giáo dục:

Chính vì xây dựng được môi trường giáo dục bình yên đã góp phần đảm bảo cho hoạt động dạy học diễn ra bình thường; trong mỗi tiết học giáo viên, học sinh quyện hoà trong các hoạt động nhận thức; tình trạng học sinh làm việc riêng; vô lễ; gây bức xúc cho giáo viên được giảm hẳn;

- Cơ sở vật chất:

Trường có đủ phòng học một ca nên buổi thứ hai tập trung cho hoạt động củng cố, bồi dưỡng, và tổ chức các hoạt động giáo dục. Hệ thống phòng thực hành, phương tiện dạy học khá đầy đủ đã góp phần nâng cao chất lượng tiếp thu kiến thức của học sinh.

- Xã hội hoá hoạt động nâng cao chất lượng:

Được thừa hưởng sự giáo dục của 2 trường tiểu học trên địa bàn đều đạt chuẩn quốc gia trong đó 1 trường đạt mức độ II; gia đình học sinh phần đa có điều kiện và hết sức quan tâm đến việc học tập của con em, ngoài học với thầy cô gia đình còn tổ chức kèm cặp.

3. Hoạt động giáo dục tập thể, giáo dục NGLL, giáo dục hướng nghiệp-dạy nghề.

a) Hoạt động tập thể:

- Hoạt động giáo dục tập thể bố trí đủ 2 tiết/tuần; tiết sinh hoạt dưới cờ tổ chức mỗi sáng thứ 2 duy trì thường xuyên; BGH, TPT, giáo viên trực ban đã chuyển tải đầy đủ nội dung cần thiết, mới, không nhàm chán và có hiệu quả giáo dục đạo đức học sinh.

- Tiết  hoạt động tập thể lớp cuối tuần được các GVCN tổ chức nghiêm túc; thông qua các tiết sinh hoạt rèn các em nhiều đức tính tốt và thực hành các kỹ năng cơ bản;

b) Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp:(HĐGD NGLL)

Hoạt động GD NGLL được bố trí 2 tiết tuần, các nội dung khác tích hợp vào một số bộ môn theo hướng dẫn của Bộ, hoạt động đã góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách và kĩ năng của học sinh đã được phản ánh trong giáo dục đạo đức; ngoài ra HĐGD NGLL đã góp phần đắc lực vào mục tiêu nhà trường là "Hoạt động để giáo dục, giáo dục trong hoạt động";  thông qua hoạt động tập thể NGLL đã phát hiện, điều chỉnh một số hành vi học sinh và cải thiện sự ngăn cách thầy trò trở thành thân thiện trong quý trọng.

Nhà trường đã tổ chức đầy đủ các hình thức phong phú đa dạng;

- Hoạt động chính trị - xã hội và nhân văn:

Học sinh được tham gia trên 5 lần các buổi ra quân hưởng ứng hoạt động vệ sinh môi trường, khai mạc đại hội TDTT, hưởng ứng tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục cho mọi người..vv; trên 5 lần chào mừng các đại hội cấp huyện, lễ tiễn tân binh lên đường; 30 học sinh khối 9 được tham quan Quê hương Bác Hồ, Nhà lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, khu tưởng niệm Lèn Hà xã Thanh Hoá, viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hoá, thăm tặng quà cho 30 em học sinh dân tộc xã Lâm Hoá -Tuyên Hoá trị giá 3 triệu đồng; mua tăm tre ủng hộ người mù 1.360.000đ; thắp sáng đường quê: 1700 000Đ, Mỗi lớp nuôi lợn tiết kiệm, gần Tết được "mổ" để hỗ trợ các bạn gặp khó khăn, trị giá mỗi suất từ 100000-300000Đ. Quỹ Kế hoạch nhỏ: 1.026.000 đ (nộp lên HĐĐ: 490.000 đ)

- Hoạt động văn hóa nghệ thuật:

Học sinh các lớp đều có đội văn nghệ, không biểu diễn quy mô nhưng thường xuyên tham gia biểu diễn lồng ghép trong các hoạt động kỉ niệm, chào mừng đại hội..vv

- Hoạt động thể dục thể thao: Tổ chức giao lưu bóng chuyền học sinh nam, nữ trong ngày 8/3 và 26/3.

- Hoạt động lao động, khoa học, kĩ thuật, hướng nghiệp;

Học sinh được thực hành các tiết học Công nghệ; học sinh khối 8 được học 2 tiết học nghề Tin học ứng dụng; học sinh khối 9 được học 9 tiết hướng nghiệp; mỗi tháng 1 chủ đề, mỗi chủ đề 01 tiết.

- Hoạt động vui chơi giải trí.

Các em tham gia sắm vai trong các tiểu phẩm về giáo dục kỉ năng sống, sắm vai trong các tình huống giáo dục tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể nói chuyện đầu tuần; 15 phút giữa buổi các em được tham gia hoạt động vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian vui khoẻ, hồn nhiên, đoàn kết.

- Hoạt động giáo dục theo chủ điểm hàng tháng Nhà trường đã chỉ đạo Liên Đội tổ chức hoạt động có điểm nhấn một hoạt động /tháng; tháng 10: Tham quan, thăm hỏi, tháng 11 Chúc mừng thầy cô, tháng 3 tổ chức rung chuông vàng..vv

Hoạt động hàng ngày:được duy trì đều dặn và có hiệu quả, cụ thể đạt được:

+ Trực nhật: vệ sinh trường lớp, chăm sóc cây hoa;

+ Sinh hoạt 15 phút đầu giờ: truy bài, đọc báo Đoàn, Đội, văn nghệ…;

+ Thể dục giữa giờ, múa hát tập thể;

+ Bản tin hàng ngày;

+ Hoạt động của đội Sao đỏ, Cờ đỏ: Thường xuyên duy trì, kiểm soát nề nếp, kỉ luật nhà trường;

c) Hoạt động hướng nghiệp - dạy nghề:

Thực hiện theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT Quảng Bình, phòng GD-ĐT Tuyên Hóa  về việc tổ chức hướng nghiệp dạy nghề. Đây là hoạt động không thể thiếu trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường với việc phát triển toàn diện cho học sinh.

+ Thực hiện nghiêm túc 9 bài hướng nghiệp (9 tiết x 9 tháng) đối với học sinh lớp 9.

+ Khối 9 có 86/86 học sinh được học nghề từ năm lớp 8 (nghề Tin học ứng dụng)

+ Lớp 8 thi nghề kết quả:  90/91 học sinh khối 8 có chứng chỉ nghề:

4.  Giáo dục thể chất và công tác Y tế trường học.

- Với nhiệm vụ trọng tâm là phát huy truyền thống của nhà trường về công tác thể dục thể thao, giáo dục thẩm mĩ. Học sinh được phát triển toàn diện về ý thức tổ chức, khả năng cảm thụ cái hay cái đẹp trong học sinh từ đó hình thành nhân cách cho các em. Trong năm qua Trường đã tăng cường công tác y tế trường học nhằm đảm bảo chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phòng chống các dịch bệnh theo mùa. Kết quả:

- 340/340 học sinh được xếp loại Đạt; 06 lượt học sinh đạt giải trong hội thi Điền kinh HS; học sinh được nâng cao ý thức rèn luyện thân thể, vệ sinh cá nhân, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, thi báo tường văn nghệ theo các chủ điểm môn học.

- Tham gia bảo hiểm y tế trường học: 265/340 tỷ lệ 77.9 %;

- Có 01 biên chế cán bộ y tế trường học; có phòng y tế đầy đủ nhu cầu tối thiểu.  Giáo viên giảng dạy thể dục mĩ thuật nghiêm túc đảm bảo đúng quy chế; thực hiện nghiêm túc chương trình nội khoá; nghiêm túc về hồ sơ giáo án và trang phục cho giáo viên.  Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao, vệ sinh; nước uống các lớp tự túc đầy đủ. Có hệ thống xử lý giấy rác trị giá 3 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết:

File đính kèm

Lễ Chào cờ trên sân trường Thân thiện

Đồng chí Hiệu trưởng Phạm Đăng Khoa dọc Báo cáo tổng kết năm học

Đại biểu tham dự buổi lễ

Thầy cô giáo của trường

Học sinh dưới mái xanh thân thiện



Đ/c Hoàng Thị Thắng, phó chủ tịch UBND phát thưởng cho 6 tập thể Lớp Tiên tiến

Đ/c Nguyễn Minh Khai, trưởng ban đại diện hội CMHS phát thưởng cho học sinh đạt giải trong các hội thi học sinh Giỏi


Trao thưởng cho học sinh Giỏi khối 7

Trao thưởng cho học sinh Giỏi khối 8

Trao thưởng cho Học sinh Giỏi khối 9



Đ/c Hoàng Thị Thắng phát biểu trong buổi lễ tổng kết.


đ/c Trưởng ban Đại diện CMHS phát biểu chúc mừng kết quả năm học.

Lễ ra trường cho học sinh khối 9


 HS K9


Đại diện học sinh Khối 9 tặng quà lưu niệm cho nhà trường (Một Pa nô cánh lật trị giá 3 triệu đồng)

Anh lưu niệm lớp 9*1

Ảnh lưu niệm lớp 9*2

Ảnh lưu niệm lớp 9*3.



Bình luận



Tên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

Ngày 5/5/2014 UBND tỉnh QB phê duyệt kế hoạch tuyển sinh 2014-2015, các môn thi Tuyển sinh lớp 10 là Ngữ văn-Toán-Anh văn; xem quyết định tại mục Tin tức.
Lịch học tuần từ 28/4 đến 2/5 như sau:
Thứ 2,3: Buổi sáng học theo TKB; buổi chiều phụ đạo theo yêu cầu của HS.
Thứ 4,5: Nghĩ Tết độc lập và Lễ QT Lao động;
Thứ 6,7: Trở lại học bình thường.
Chiều thứ 6: Họp hộ đồng tháng 5/2014.

Ngày 24 /4/2014 Đội chào mừng của Liên đội đến chào mừng Đại hội MTTQVN huyên Tuyên Hóa tại Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa.
Cùng ngày (24/4) Đoàn kiểm tra toàn diện Công đoàn cơ sở làm việc tại THCS Đồng Lê.

BGH đã gửi đến gia đình học sinh bản thông báo nội dung giờ học mùa hè, cùng nhau phối hợp quản lý com em trong và ngoài giờ đến trường, đồng thời cảnh báo tình trạng học sinh trốn nhà đi tắm sông, tắm suối./.


Ngày 9/1/2013
Ngày 9/1 Khai mạc hội thi GVDG tại THCS Đồng Lê.


NGÀY 3,4/1/2013
Đoàn kiểm tra định kỳ kết quả PCGD THCS của huyện Tuyên Hóa. Địa điểm Đoàn làm việc: Tại Trường THCS Đồng Lê.

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 62 
|
 Hôm nay: 14