BẢN TIN: HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3 CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÊ

Ngày đăng: 26-03-2012

BẢN TIN:

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3 CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÊ

Kỹ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2012, Trường THCS Đồng Lê tổ chức hoạt động kỹ niệm bằng các hoạt động GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

Buổi lễ có mặt các thầy cô trong Ban giám hiệu, hội đồng nhà trường và có mặt hơn 350 học sinh của trường.

Chương trình gồm 2 nội dung chính đó là Mit tin ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn cũng như những thành tích mà chi Đoàn trường THCS Đồng Lê đã đạt được trong thời gian qua. Tiếp theo là lễ ra mắt chung cho 12 Câu lạc bộ “Kĩ năng sống” của các lớp.

Lễ ra mắt ngoài chuyển tải các thông tin như quy chế hoạt động, Ban cố vấn, các ban chủ nhiệm, các lớp còn mang đến những tiểu phẩm vui, có ý nghĩa tăng thêm nhận thức cho học sinh về khái niệm, mục đích, tầm quan trọng của việc đưa giáo dục KNS vào trong nhà trường.

Các em được nghe phát biểu căn dặn của thầy Hiệu trưởng Phạm Đăng Khoa về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách công dân tương lai.

Phần thi “Tiểu phẩm” với những tiểu phẩm được chuẩn bị công phu, chu đáo xoay quanh những thực trạng diễn ra trong học đường đã đem lại những thông điệp có ý nghĩa về kĩ năng sống của các bạn học sinh.

Kết thúc phần thi Tiểu phẩm, ban tổ chức đã trao một giải Nhất (Chiđội 62), hai giải Nhì (chi đội 71 và 91), ba giải Ba (chi đội 61, 73 và 81) và 6 giải khuyến khích cho các chi đội còn lại.

Nhân dịp này, Liên đội và chi đoàn phát động phong trào giúp bạn nghèo vượt khó và đã tổ chức quyên góp được 667.000đ để ủng hộ các bạn nghèo trong liên đội. Đồng thời, chi đoàn đã trao 9 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường. Những món quà tuy bé nhỏ nhưng rất có ý nghĩa tinh thần, phần nào giúp các em có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong học tập.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội huyện Tuyên Hoá phát động, những hoạt động mà chi đoàn và liên đội trường THCS Đồng Lê tổ chức thực sự có ý nghĩa chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2012.

GV: Nguyễn Thị Hương