LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ KỸ NĂNG SỐNG

Ngày đăng: 24-03-2012

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ KỸ NĂNG SỐNG

Võ Thị Mỹ Châu-Gvcn lớp 81

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và từng bước thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Được cho phép và giúp đỡ của BGH trường THCS Đồng Lê và sự cố vấn nhiệt tình của tổ Anh - Nhạc .Ngày 14/3/2011 lớp 81đã ra mắt câu lạc bộ “ Kỹ năng sống” .

Giáo dục kĩ năng sống là nhiệm vụ của các trường phổ thông hiện nay. Kĩ năng sống là hành trang cần thiết của thế kỉ hội nhập.

Kĩ năng sống là một nội dung của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện -học sinh tích cực. Đây là một trong những hoạt động được nhà trường xây dựng kế hoạch từ đầu năm học. Kỹ năng sống chính là những kỹ năng tinh thần hay những kỹ năng tâm lý – xã hội giúp cho cá nhân tồn tại và thích ứng trong cuộc sống. Kỹ năng sống còn được xem như một biểu hiện quan trọng của năng lực tâm lý xã hội giúp cho cá nhân vững vàng trong cuộc sống có nhiều thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội trong thực tại. Thế nhưng, thực tế hiện nay cho thấy giới trẻ Việt Nam vẫn còn rất thiếu các kỹ năng sống cần thiết và điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho họ khi xin việc làm và thích ứng trong cuộc sống.

Vì vậy, việc trang bị văn hóa và kỹ năng sống đã đến lúc cần song hành với nhau. Điều này hết sức quan trọng đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy việc thành lập một câu lạc bộ về “Kỹ năng sống” cho học sinh hiện nay là một điều hết sức cần thiết.

Thông qua buổi sinh hoạt, thành viên các Câu lạc bộ cùng giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm hay trong học tập; hướng dẫn phương pháp ôn bài và làm bài một cách hiệu quả nhất. Câu lạc bộ kỹ năng sống là nơi để học sinh được chia sẻ, được tư vấn về những băn khoăn, vướng mắc trong cuộc sống; chia sẻ những vấn đề về giới, những khúc mắc trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, bố mẹ. Qua hoạt động của các Câu lạc bộ, các thành viên cùng đưa ra tình huống và cùng nhau thảo luận, giải quyết tình huống một cách phù hợp nhất.

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục NGLL của nhà trường, được sự hướng dẫn của ban lãnh đạo mà trực tiếp là tổ Anh văn lớp 81 được chỉ định làm điểm lễ ra măt câu lạc bộ KNS. Buổi lễ diễn ra trang trọng, 12 thầy cô giáo chủ nhiệm và 12 ban chủ nhiệm CLB của các lớp đều có mặt.

Câu lạc bộ KNS lớp 81 được các thầy cô tham gia ban cố vấn đó là:

1.Thầy giáo : Phạm Đăng Khoa - Hiệu Trưởng

2.Cô giáo: Lê Thị Quỳnh Nga – TT Tổ Anh - Nhạc

3.Cô giáo : Nguyễn Thị Hoài – TPT

4 .Thầy giáo : Trương Nam Phong – Bí thư chi đoàn

5. Cô giáo : Võ Thị Mỹ Châu - GVCN

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ g ồm: bạn Nguyễn Ngọc Ánh : Chủ nhiệm, bạn Nguyễn Giang Trường : P. chủ nhiệm và bạn Nguyễn Diệu Linh : P. chủ nhiệm

Việc ra mắt các Câu lạc bộ kỹ năng sống ở lớp 81 sẽ giúp các em có điều kiện rèn luyện các kĩ năng cần thiết góp phần xây dựng thành công mô hình trường học thân thiện học sinh tích cực.

Đồng Lê, 14/3/2012