Viết về Tấm gương vươt khó

Ngày đăng: 13-03-2012

Em Cao Thanh Ngọc -một tấm gương vượt khó học giỏi

Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, em Cao Thanh Ngọc (học sinh lớp 61-Trường THCS Đồng Lê) sinh ra trong một gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt: Mẹ mất sớm, bố bị tâm thần nên em phải ở với cô ruột tại Tiểu khu 3, thị trấn Đồng Lê. Hiện cô của em lại đang bị ung thư.

Trước những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nổi, được sự giúp đỡ của họ hàng và bà con chòm xóm, sự động viên của các thầy cô và các bạn; Ngọc có thêm nghị lực, nỗ lực vượt qua khó khăn học tập tốt.

Không phụ công lao trước sự quan tâm của mọi người dành cho em, nhận thức được hoàn cảnh của gia đình, vì không có điều kiện để học thêm nên hằng ngày em luôn chú tâm vào việc học. Những điều gì không hiểu em đều mạnh dạn trao đổi bạn bè, thầy cô giáo. Nhờ đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó mà trong trong suốt nhiều năm liền em đều là học sinh đứng đầu lớp về kết quả học tập cũng như các hoạt động phong trào thi đua của lớp. Đã 6 năm liền em đều đạt học sinh giỏi , học giỏi đều các môn và được biểu dương là tấm gương sáng "học sinh vượt khó học giỏi". Em đạt giải Khuyến khích cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp Huyện. Không chỉ học giỏi, Ngọc còn tham gia tốt các hoạt động khác do nhà trường tổ chức, như tham gia thi hùng biện trong cuộc thi  "Sắc màu tuổi thơ" do Liên đội tổ chức .Ngọc đạt giải Nhất cờ vua lứa tuổi lớp 6 và 7 trong Hội khỏe Phù Đổng tổ chức tại cụm và giải Nhất cờ vua Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện vừa rồi .

Trong câu chuyện, em thật thà khiêm tốn: Để có được kết quả như ngày hôm nay trước hết bản thân mình phải tự quyết tâm vượt lên những khó khăn, biết chấp nhận hoàn cảnh, không tự ti mặc cảm; luôn sống gần gũi và hoà nhã với bạn bè. Nhưng điều quan trọng nhất là phải luôn trau dồi kiến thức, luôn giữ cho mình sự quyết tâm cao, khi đó tự mình sẽ vượt qua tất cả để có kết quả học tập tốt.

Có thể nói em Cao Thanh Ngọc thực sự là một điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi của nhà trường, là tấm gương để cho các bạn học sinh học tập và noi theo. Hiện em đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống , rất cần đến sự giúp đỡ sẻ chia của mọi người để em có thể vượt qua mọi khó khăn và học tập được tốt hơn.

Nguyễn Thị Hương

GV Trường THCS Đồng Lê

Nguyễn Diệu Linh | 2012-03-13 05:03:19
  ngọc đúng là tấm gương tiêu biểu cho học sinh trường đồng lê mình các bạn nhỉ