• Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo về ĐMPPDH
 • Hội đồng Nhà trường
  20/11/2012
 • Hoạt động chuyên môn
  Hội thảo đổi mới PPDH
 • Đón niềm vui 20/11
  Học sinh lớp 7*1 trong ngày 20/11/2012
 • THÀNH TÍCH GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASO
  Giải Nhất tập thể
 • KHEN THƯỞNG VỀ TRƯỜNG HỌC AT-ANTT
  Sơ kết 2 năm 2010-2012
 • Hoạt động NGLL
  3
 • HOA MƯỜI GIỜ
  V
 • Trường Xanh-Sạch-Đẹp
  Hoa của đất
 • Rung chuông vàng
  Đội hình 50 HS khối 6&7
 • Sắc màu tháng 5
  Phương đầu mùa
 • Tím màu Hoa súng
  1
 • hh
  2
 • Màu của Nắng
  Màu da trời
 • a
  a
 • b
  b
 • c
  c
 • d
  d


KẾT QUẢ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

Ngày đăng: 19-04-2014
Đọc: 5899 lượt


KẾT QUẢ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

 NĂM HỌC 2013-2014 CỦA THCS ĐỒNG LÊ

               Phạm Đăng Khoa – Hiệu trưởng THCS Đồng Lê

Trường THCS Đồng Lê đóng trên địa bàn thị trấn, Trường THCS Đồng Lê năm học 2013-2014 có 350 học sinh, được chia thành 11 lớp. Mỗi khối bố trí 1 lớp chọn học sinh có năng lực học tập Toán, Văn, Anh ngay từ lớp 6. Bố trí như vậy để tổ chức dạy học nâng cao và bám sát đối tượng.  

Đội ngũ có 2 quản lý, 23 giáo viên trình độ trên chuẩn chính quy 2/25, trên chuẩn sau bồi dưỡng 21/25. Đội ngũ được bố trí ổ định tại đơn vị ít nhất 5 năm.

So với mặt bằng toàn huyện thì trường có các điều kiện thuận lợi cơ bản như sau:

Trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia lần 2 vào thời điểm tháng 9/2013. Hoàn thành đánh giá ngoài và công nhận đạt cấp độ 2 tại thời điểm tháng 3/2013. Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt cho hoạt động dạy học và giáo dục.

Học sinh tuyển sinh đầu cấp là học sinh học tại 2 trường Tiều học đạt Chuẩn quốc gia; gia đình học sinh là cán bộ công viên chức huyện và con em tiểu thương buôn bán tại Đồng Lê và còn lại là con em nông dân.

Bên cạnh thuận lợi cơ bản, trường cũng gặp không ít khó khăn do tác động mặt trái kinh tế thị trường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến xây dựng môi trường giáo dục

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) và phụ đạo học sinh yếu kém (HSYK) là việc làm thường xuyên trong nhà trường để mọi học sinh đều hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông THCS. Bồi dưỡng những học sinh có năng lực, năng khiếu, tư chất học tập bộ môn để phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đối với học sinh yếu kém cần phải kịp thời phát hiện, tổ chức các hình thức học tập trong và ngoài giờ chính khóa để củng cố kiến thức cơ bản làm cơ sở cho học sinh có điều kiện tiếp thu kiến thức tiếp theo.

Vào đầu năm học, bên cạnh nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch chỉ đạo hoạt động chuyên môn, Hiệu trưởng đã ban hành kế hoạch Bồi dưỡng HSG và phụ đạo HSYK. Kế hoạch nêu rõ các môn văn hóa, TDTT tập trung bồi dưỡng; bám sát kế hoạch của Phòng về lịch tổ chức các hội thi để phân bố thời gian bồi dưỡng; chuẩn bị các điều kiện CSVC, phân công giảng dạy hợp lý, lập quỹ thời gian và huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư cho công tác bồi dưỡng, phụ đạo.

Phân công phần hành hợp lý tạo quỹ thời gian trong định mức lao động để bố trí giáo viên bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu. Trong năm đã quản lý 1750 tiết chưa bố trí trong TKB để bố trí bồi dưỡng và phụ đạo.

Bố trí giáo viên có kinh nghiệm dạy học các lớp chọn. Bên cạnh dạy theo chuẩn KTKN, giáo viên dạy các lớp chọn phải phát hiện nhóm học sinh năng khiếu bộ môn, phát triển kiến thức, bồi dưỡng năng lực tư duy cho học sinh.

Phân công cho các tổ chuyên môn chịu trách nhiệm tham mưu cho chuyên môn nhà trường lập các đội tuyển, bố trí giáo viên trực tiếp ôn thi, tham mưu kế hoạch tổ chức kỳ thi cấp trường để lập đội tuyển cấp huyện.

Động viên phong trào học sinh tham gia các vòng tự luyện đối với các môn thi giải toán trên Internet, thi IOE.

Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ ôn thi, đầu tư mua bổ sung tài liệu cho tủ sách tham khảo gần 10 triệu đồng. Huy động nguồn lực hỗ trợ từ phụ huynh học sinh gần 15 triệu đồng  hỗ trợ cho các cuộc thi và khen thưởng học sinh đạt giải.

Phải nói công tác BD HSG, HSNK của trường THCS Đồng Lê đã thành phong trào thi đua sôi nổi, tự nguyện. Mở màn mùa thi là Hội thi Hùng biện tiếng Anh tổ tổng hợp đảm nhận bồi dưỡng, đội có 1 em đi thi mang về 1 giải Nhì cấp huyện, tham gia thi tỉnh đem về giải Ba.

Tiếp theo là đội tuyển giải toán trên máy tinh Casio đội tuyển có 10 em do cô Hồ Thị Châu Loan bồi dưỡng đã mang về 9 giải cấp huyện, 4 giải cấp tỉnh.

Những thành công bước đầu đã đem lại không khí sôi nổi thi đua trong giáo viên. Thời gian ôn luyện không được nhiều nên nhiều thầy cô đã huy động học sinh ôn cảy trong ngày nghỉ của mình và cả những ngày nghĩ lễ, tết.

Đảm nhận ôn luyện học sinh giỏi 8 môn văn hóa lớp 9 cô Võ Thị Mỹ Châu ôn môn Ngữ văn đã giành 3 giải. Đây là bộ môn chọn học sinh đã khó chưa nói gì ôn để có giải. Cô Lương Nữ Thành Lê phụ trách môn Toán, đây là môn mà nhiều năm thầy trò nản chí vì khó đạt giải, năm nay cô trò đã mang về 3 giải. Môn Vật lý do thầy Hồ Văn Dũng ôn thi đạt  giải. Môn Hóa học cô Mỹ Tâm ôn luyện đạt 3 giải. Môn Anh văn thầy Trần Mạnh Hiển ôn luyện đạt 4 giải. Môn Lịch sử cô Đinh Thị Thùy Chung ôn luyện đạt  1 giải. Môn Địa lý cô Đậu Thị Thương ôn luyện đạt  01 giải.

Thi giải toán qua mạng 28 em dự thi đạt 20 giải cấp huyện, 01 giải cấp tỉnh.

Thi Tiếng Anh qua mạng 20 em dự thi, đạt 13 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh và có Tạ Linh Nhật Lâm tham dự kì thi Quốc gia.

Tại hội khỏe Phù Đổng vòng chung kết huyện đội tuyển THCS Đồng Lê giành HCV  toàn đoàn, HCV  đồng độ nam, HCB đồng đội Nữ

Đồng đội 03 giải: Nhất toàn đoàn, Nhất đồng đội nam, Nhì đồng đội nữ. Cá nhân đoạt 18 huy chương:

+ Môn Điền kinh HS: 03 HCV; 01 HCB;

+ Môn Cờ vua nữ: 02 HCV;

+ Môn Đá cầu: 01 HCB đôi nam; 01 HCĐ đôi nam nữ;

+ Môn Bóng bàn: 02 HCV; 02 HCĐ;

+ Môn Cầu lông: 05 HCV; 01 HCB

Với thế mạnh của địa phương có phong trào XHH môn Cầu lông của thi trấn Đồng Lê, học sinh chọn cầu lông làm môn tự chọn. Vì thế trong vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng câp tỉnh học sinh THCS Đồng Lê tiếp tục giành 10 huy chương, trong đó 7 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ với môn thể thao này.

Nổi bật nhất trong số học sinh được bồi dưỡng và tham gia nhiều môn thi và đath nhiêu giải như Tạ Linh Nhật Lâm đạt 6 giải cấp huyện, ba giải cấp tỉnh; em Đoàn Thị Quỳnh Thương đạt 5 giải cấp huyện, 01 giải cấp tỉnh các môn văn hóa và 2 HCV cấp huyện, 3 HCV cấp tỉnh; em Đoàn Mỹ Hà 4 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh các môn văn hóa và 1 HCV thể thao cấp huyện 1 HCV câp tỉnh.

 Đạt được thành tích trên là do nhà trường biết tận dụng thế mạnh cơ hội và thế mạnh của xã hội hoá giáo dục đó là chất lượng giáo dục từ các trường tiểu học số 1 và số 2 Đồng Lê; sử dụng đội ngũ hợp lý, bố trí lao động công bằng, động viên được sự nhiệt tình của giáo viên đã tạo nên phong trào hêt sức tự giác; biết vận động phối hợp của hội cha mẹ học sinh xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ dạy học buổi thứ 2 và quỹ khen thưởng. 

Trên đây là hoạt động bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu của đơn vị trong năm 2013-2014. So với chỉ tiêu chúng tôi đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trên cơ sở những giải pháp đã thực hiện, năm học tới chúng tôi cố gắng phối kết hợp với gia đình học sinh, động viên đội ngũ tiếp tục phát huy thành tích đạt được để đơn vị làm tốt hơn công tác giáo dục toàn diện học sinh./.

 


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

Ngày 5/5/2014 UBND tỉnh QB phê duyệt kế hoạch tuyển sinh 2014-2015, các môn thi Tuyển sinh lớp 10 là Ngữ văn-Toán-Anh văn; xem quyết định tại mục Tin tức.
Lịch học tuần từ 28/4 đến 2/5 như sau:
Thứ 2,3: Buổi sáng học theo TKB; buổi chiều phụ đạo theo yêu cầu của HS.
Thứ 4,5: Nghĩ Tết độc lập và Lễ QT Lao động;
Thứ 6,7: Trở lại học bình thường.
Chiều thứ 6: Họp hộ đồng tháng 5/2014.

Ngày 24 /4/2014 Đội chào mừng của Liên đội đến chào mừng Đại hội MTTQVN huyên Tuyên Hóa tại Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa.
Cùng ngày (24/4) Đoàn kiểm tra toàn diện Công đoàn cơ sở làm việc tại THCS Đồng Lê.

BGH đã gửi đến gia đình học sinh bản thông báo nội dung giờ học mùa hè, cùng nhau phối hợp quản lý com em trong và ngoài giờ đến trường, đồng thời cảnh báo tình trạng học sinh trốn nhà đi tắm sông, tắm suối./.


Ngày 9/1/2013
Ngày 9/1 Khai mạc hội thi GVDG tại THCS Đồng Lê.


NGÀY 3,4/1/2013
Đoàn kiểm tra định kỳ kết quả PCGD THCS của huyện Tuyên Hóa. Địa điểm Đoàn làm việc: Tại Trường THCS Đồng Lê.

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 62 
|
 Hôm nay: 14